Laptop

Samsung ViewFinity S8 UHD 27 – Inch S80PB – Màn Hình Với Độ Phân Rải Cao

Các sản phẩm điện tử của Samsung không còn xa lạ với các tín đồ công nghệ bởi nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là màn hình máy tính. Hàng năm, Samsung đều đặn cho ra mắt những dòng sản phẩm mới mang tính đột phá về thiết kế và trải nghiệm. Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, Samsung đã tung ra thị trường rất nhiều loại màn hình khác nhau, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với người mua với những mục đích khác nhau.

Mới đây, Samsung đã ra mắt mẫu màn hình mới – Samsung ViewFinity S8 – mẫu màn hình được thiết kế đặc biệt dành cho những người sáng tạo nội dung. Với độ chính xác màu sắc cao và tính linh hoạt trong sử dụng, sản phẩm được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời để khai thác tối đa tiềm năng sáng tạo nội dung và thiết kế. Thiết kế đồ họa, đưa ý tưởng vào cuộc sống theo một cách hoàn toàn mới. Hãy cùng điểm qua những màn hình mới của nhà sản xuất đến từ xứ sở kim chi này.

Sự chỉ rõ

– Kích thước màn hình: 27 inch
– Độ phân giải: 3840 x 2160
– Tỷ lệ: 16:9
Bảng điều khiển: Chuyển mạch trong mặt phẳng (IPS)
– Tần số quét: tối đa 60Hz
– Thời gian đáp ứng: 5ms
– Tỷ lệ tương phản: 1000:1 (Điển hình)
– HDR (Dải động cao)
– Độ sáng: 350 cd/m²
– Độ sáng tối thiểu: 250 cd/m²
– Độ sáng tối đa: 400 cd/㎡
– màn hình phẳng
– Hỗ trợ màu: tối đa 1.07B
– Độ phủ màu: 0.98
Cổng kết nối: HDMI, DisplayPort, USB-C, Ethernet (LAN)
– Chế độ màu: Tùy chỉnh, Độ sáng cao, sRGB, BT.709, DCI-P3, DICOM Analog, Cinema, Dynamic Contrast

Thiết kế

Về ngoại hình, ViewFinity S8 áp dụng thiết kế toàn màu đen với ba viền mỏng và cuối cùng là logo Samsung đặc biệt bắt mắt.
Mặt sau của màn hình được làm hoàn toàn bằng nhựa với họa tiết các đường kẻ ngang chạy dọc từ trên xuống dưới.
Đặc biệt, chân đế được làm bằng kim loại, thiết kế mỏng và phẳng chỉ 2,5mm nên chiếm ít diện tích trên mặt bàn, thuận tiện cho việc đặt góc làm việc.
Thiết kế công thái học vô cùng linh hoạt cho phép người dùng điều chỉnh góc nhìn một cách tự do và linh hoạt, bạn có thể dễ dàng nâng lên hạ xuống, xoay dọc hoặc xoay ngang để có được góc nhìn tốt nhất.

Kinh nghiệm

Điểm nổi bật đầu tiên của màn hình này là sở hữu độ phân giải UHD cực kỳ sắc nét với độ sâu ấn tượng, hiển thị số lượng điểm ảnh gấp 4 lần so với độ phân giải Full HD thông thường. .Kết hợp với tấm nền IPS, góc nhìn rộng hơn, có khả năng hiển thị màu sắc trung thực, chính xác và đảm bảo hình ảnh không bị nhòe.
Thể hiện màu sắc chuyên nghiệp với gam màu lên đến 100% sRGB và gam màu mở rộng 98% DCI-P3, màu sắc hiển thị trên màn hình Samsung ViewFinity S8 được đảm bảo vô cùng phong phú, sống động và rực rỡ. Người tạo nội dung tái tạo màu sắc chính xác, chân thực nhất.
Với công nghệ HDR 400 tiên tiến sử dụng gam màu rộng hơn, màu đen trông phong phú hơn và tối hơn, trong khi các vùng sáng rực rỡ và nâng cao hơn, đồng thời độ tương phản cân bằng hơn giúp hình ảnh trông chân thực và chính xác hơn, tạo ra trải nghiệm hình ảnh dễ chịu . Nhưng có lẽ cũng vì quá chú trọng đến từng chi tiết nên Samsung đã giảm đi một chút độ sáng màn hình khi độ sáng trung bình của màn hình này chỉ ở mức 350 cd/m², nhưng vẫn chấp nhận được, vì mục đích chính tạo ra màn hình này là để làm việc. Cần phải bảo dưỡng nên ở độ sáng dịu này, những người thường xuyên phải làm việc thâu đêm sẽ đỡ mỏi mắt hơn khi nhìn vào màn hình.


Đây là màn hình chống lóa UL đầu tiên trên thế giới, được kiểm định bởi PANTONE và PANTONE SkinTone, với khả năng hiển thị màu sắc chính xác, ngay cả khi không có tấm che màn hình, tấm nền giúp phản chiếu ánh sáng, giảm thiểu nhiễu loạn trong quá trình làm việc, độ sáng màn hình luôn ổn định, không cần ghép phụ kiện.
Tối ưu hóa đa nhiệm để tăng năng suất và sử dụng cả hai tính năng PIP và PBP để cho phép người dùng tối đa hóa năng suất của họ ngay cả khi chỉ có một màn hình.
Chức năng BPB giúp người dùng kết nối và chiếu đồng thời hai nguồn ở độ phân giải gốc để chia đôi màn hình.
Chức năng PIP thay đổi kích thước cửa sổ hiển thị từ nguồn thứ hai thành 25% màn hình, giúp bạn theo dõi tác vụ đang chạy khác trong khi bạn làm việc.

Tóm tắt

Tổng kết lại, có thể thấy Samsung ViewFinity S8 UHD 27 inch series S80PB là một sản phẩm chất lượng cao phục vụ cho các nhà thiết kế đồ họa và sáng tạo nội dung chuyên nghiệp. Công nghệ hiển thị hình ảnh trung thực và sống động, bảo vệ mắt và thiết kế tiện lợi vô cùng. Một sản phẩm thực sự đáng giá, tiêu chuẩn mới cho màn hình độ phân giải cao.

Comments

comments

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button