Sat, 03 / 2020 7:40 pm | Blog 24Vui

Optitex đang là phần mềm được sử dụng phổ biến tại các doanh nghiệp. Bởi vậy, không đơn giản là bạn học cách sử dụng công cụ của phần mềm này, mà quan trọng hơn là làm thế nào để sử dụng optitex áp dụng vào thực tiễn công việc, để bạn hoàn toàn tự tin khi ứng tuyển vào vị trí bạn mong muốn. Phần mềm Optitex hiện nay có thể được coi là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu của ngành dệt may Việt Nam bởi tính năng ưu việt của nó.

Địa chỉ uy tín dạy Optitex

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tại Hà Nội mở lớp dạy học phần mềm Optitex nhưng người học khó có thể kiểm chứng chất lượng thực sự. Trong khi việc lựa chọn trung tâm giảng dạy là vô cùng quan trọng. Tại Alamode, bạn có thể dễ dàng kiểm chứng chất lượng đào tạo của trung tâm thông qua :

 • Khóa học thử tại trung tâm,
 • Phản hồi từ học viên cũ
 • Chương trình đào tạo thực tế, chuyên nghiệp.

Để học viên thực sự yên tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ giảng dạy của trung tâm, Alamode mở lớp học thử để học viên có cơ hội trải nghiệm và cảm nhận trước khi đưa ra quyết định.

Trung tâm dạy cắt may Alamode dựa trên thực tế, cách thức để ứng tuyển cũng như làm việc tại phòng kỹ thuật của doanh nghiệp may, để đưa ra chương trình học truyền lại cho học viên những mẹo nghề như:

 • Cập nhật liên tục xu hướng làm việc tại doanh nghiệp để đưa vào giảng dạy, giúp học viên ra nghề có thể ngay lập tức thích nghi được với môi trường doanh nghiệp.
 • Kĩ năng đọc dịch tài liệu, phân tích tài liệu để thiết kế sản phẩm nhanh chóng nhất.
 • Bổ sung kiến thức chuyên môn về sơ mi, quần âu, jacket…. Những sản phẩm phổ biến tại doanh nghiệp cho học viên.

Trung tâm dạy may Alamode

Ngoài ra, sau khi kết thúc khóa học, Alamode vẫn đi cùng học viên nếu học viên cần.

Công việc của học viên sau khóa học cũng chính là uy tín của trung tâm. Các thầy cô tại Alamode luôn làm công tác tư vấn, định hướng công việc cho chọ viên sau khi kết thúc khóa học, bổ sung kĩ năng xin việc, ứng tuyển để học viên vững vàng với công việc của mình. Vậy, không chỉ là kiến thức chuyên môn, kĩ năng mềm cũng là những điều vô cùng quý báu mà thầy cô tại Alamode sẽ đem lại cho bạn.

Alamode cam kết học viên sau khi tốt nghiệp có kiễn thức và kĩ năng như sau:

 • Sử dụng thành thạo phần mềm Optitex
 • Áp dụng Optitex để thiết kế rập sản phẩm, nhảy size, giác sơ đồ,..theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Đọc và dịch tài liệu kĩ thuật, xây dựng quy trình công nghệ gia công sản phẩm
 • Hướng dẫn triển khai đơn hàng cho doanh nghiệp sản xuất.
 • Thiết kế thành thạo các dòng sản phẩm :vest, jacket, quân âu, sơ mi
 • Kĩ năng nhảy size, giác sơ đồ, tính định mức nguyên phụ liệu.
 • Chuyển đổi rập cứng sang rập mềm
 • Kĩ năng teamwork, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng mềm cần thiết,…

Trung tâm dạy cắt may Alamode

Địa chỉ: 35 ngõ 86 Phố Chùa Hà, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: Alamode.vn/optitex/

Đến với trung tâm dạy cắt may Alamode, bạn sẽ được chỉ dạy bởi những giáo viên có kinh nghiệm trên 20 trong ngành. Kiến thức thực tế từ kinh nghiệm làm việc tại các nhãn hàng thời trang nổi tiếng như 7AM, EVA,… , kinh nghiệm từ việc đã và đang vận hành cả công ty may lên đến 1000 nhân công của các thầy cô sẽ mang lại cho bạn kiến thức thực tế nhất, hữu dụng nhất.

Cách giảng dạy của trung tâm gần như cầm tay chỉ việc, quan tâm đến từng học viên để đảm bảo chất lượng tốt nhất qua các buổi học.

Trung tâm kết hợp kiến thức thực tế vào bài giảng. Cam kết đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với doanh nghiệp, không chỉ giỏi lý thuyết mà còn có kĩ thuật tốt.

Học Optitex

Những lưu ý trước khi bắt đầu học Optitex

Optitex là phần mềm dùng để thiết kế rập trong ngành may. Bên cạnh những phần mềm lâu đời như Lectra hay Gerber, Optitex được đánh giá là ưu việt hơn cả bởi nhiều tiện ích cho người dùng như: sử dụng lệnh Optitex dễ nhớ hơn, linh hoạt hơn, Optitex hỗ trợ cả rập 3D,…do vậy, Optitex được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Vì vậy, bạn nên cân nhắc việc học phần mềm này.

Học để sử dụng Optitex đơn giản nhưng không phải ai học phần mềm này xong cũng làm được nghề. Bởi trước khi làm quen với phần mềm này, bạn phải thật sự thành thạo rập 2D, 3D. Sử dụng Optitex chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian ra rập, giúp lưu trữ tài liệu đơn giản, giúp kiểm soát độ chính xác của rập,…bởi vậy, quan trọng nhất vẫn là kĩ năng nghề nghiệp của bạn. Bạn phải thật sự nắm chắc kiến thức và khả năng thiết kế rập tốt.

Để thành thạo Optitex, bạn hãy tập cho mình thói quen sử dụng phím tắt. Môi trường doanh nghiệp may yêu cầu rất cao cả về chất lượng cũng như số lượng, vậy nên không những biết cách sử dụng, bạn cần thật sự thành thạo.

Comments

comments

Bài viết cùng chuyên mục