Laptop

Đánh Giá Laptop Ba Màn Hình: Thiết Kế Độc Đáo, Trải Nghiệm Màn Hình Siêu Rộng

Trên thị trường máy tính xách tay hiện nay, bên cạnh những mẫu máy mang phong cách thiết kế truyền thống, chúng ta còn thấy sự tồn tại của những thiết bị màn hình gập đầu tiên trên thế giới. Vì vậy, bạn đã nghe nói về một máy tính xách tay ba màn hình? Mới đây, một YouTuber có tên DIY Perks đã chế tạo được một “mô hình” laptop với 3 màn hình vô cùng độc đáo. Sau đây, mời các bạn đang sở hữu chiếc laptop ba màn hình cùng tìm hiểu về chu trình thiết kế của chiếc máy độc đáo này!

Có ba màn hình duy nhất trên máy tính xách tay giải quyết nhiều vấn đề về góc nhìn

Ấn tượng đầu tiên về chiếc laptop ba màn hình này là thiết kế dạng “cửa sổ” của máy với màn hình đóng mở, trông khác lạ so với tất cả các laptop cùng hai “cánh” hiện nay. Những cánh cửa đó là hai tấm bình phong phụ mà tác giả đã cố gắng nghiên cứu và làm để mở rộng tầm nhìn. Đồng thời, chiếc laptop có một không hai này còn được gắn một tay cầm ở cạnh trên để có thể xách đi khắp nơi như một chiếc vali nhỏ.
Ngoài ra, toàn bộ “vỏ” và khung xương của chiếc laptop ba màn hình này được làm hoàn toàn bằng nhựa in 3D, giúp thiết bị nhẹ hơn và dễ dàng mang theo bên mình mà không gặp quá nhiều vấn đề. Tất nhiên, do làm bằng chất liệu nhựa nên khu vực quạt tản nhiệt được thiết kế ở vị trí hợp lý ở mặt sau thân máy nhằm tránh tình trạng thân máy quá nóng ảnh hưởng đến các linh kiện, lớp bên trong.


Ngoài ra, do toàn bộ máy chủ yếu bao gồm ba màn hình và không được trang bị các thiết bị ngoại vi như touchpad, bàn phím nên cần phải sử dụng các thiết bị ngoại vi khác để tương tác với laptop. Bù lại, laptop cũng đi kèm 4 chân gập, cho phép tôi đặt máy thoải mái ngang tầm mắt mà không cần phải cúi gập người như khi làm với laptop truyền thống.
Nhìn chung, chiếc máy tính xách tay ba màn hình này tuy có vẻ ngoài không bắt mắt nhưng lại là một thiết bị rất thú vị vì nó không chỉ được thiết kế để di động mà còn cung cấp một hệ thống màn hình lớn và rộng rãi để dễ dàng tương tác. Vậy bạn có thắc mắc về quá trình xây dựng chiếc máy tính xách tay ba màn hình này không? Mời các bạn tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu ở các phần bên dưới.

Quá trình tạo ra một chiếc máy tính xách tay ba màn hình không phức tạp nhưng kỳ diệu

Bắt đầu với việc tạo ra một chiếc laptop ba màn hình, theo YouTuber DIY Perks, anh ấy muốn sử dụng một chiếc laptop có ba màn hình thực sự nhưng vẫn còn một số hạn chế. Về mặt công nghệ, số ít máy tính xách tay này chưa có ở đây. Vì vậy, giải pháp tạm thời, người dùng muốn trải nghiệm có thể mua thêm một bộ màn hình để kết nối sử dụng, tuy nhiên chúng có xu hướng khá nặng so với sự hỗ trợ của laptop nên thường bị lật, đổ ra sau. trông khá bất tiện. Vì vậy, hành trình R & D và thiết kế của máy tính xách tay ba màn hình chính thức bắt đầu.
Đầu tiên là phần hiển thị của máy, DIY Perks sử dụng màn hình IPS 15 inch độ phân giải 4K, tần số quét 120Hz làm màn hình chính, được bổ sung thêm 2 màn hình nhỏ, so với việc sử dụng lại iPad cũ, nó được dùng làm màn hình chính. khu vực màn hình phụ laptop. Sở dĩ mình chọn màn hình iPad vì chiều ngang mỗi màn hình chỉ bằng 1/2 màn hình chính nên gập 2 nửa lại với nhau sẽ tiện lợi hơn trong thiết kế.


Sau đó, DIY Perks đã lấy một bộ bo mạch chủ máy tính xách tay từ Framework – một thương hiệu mới thành lập chuyên sản xuất máy tính xách tay kiểu mô-đun có thể tráo đổi rất linh hoạt – để làm thành phần trung tâm và kết nối nó với màn hình chính bằng các dây cáp và ổ cắm có sẵn. Ngoài ra, ở 2 bên bo mạch chủ còn có 4 cổng USB Type-C hỗ trợ sạc và xuất tín hiệu, 1 cổng SATA có thể kết nối với ổ cứng lưu trữ.
Như tôi đã đề cập ở trên, DIY Perks đã sử dụng công nghệ in 3D để thiết kế và kết xuất khung và vỏ cho máy tính xách tay này, vì vậy thiết bị này nhẹ một cách đáng ngạc nhiên để mang theo bên mình. Vỏ của máy tính xách tay được chia thành ba phần, phần giữa là nơi lắp bo mạch chủ, các linh kiện và màn hình chính, hai phần còn lại dùng để lắp màn hình phụ. Phần bo mạch chính được cố định trên khung xương bằng keo và vít, còn phần vỏ sẽ được kết nối với nhau bằng bản lề để đóng mở dễ dàng.


Sau khi lắp đặt các thành phần cần thiết như bo mạch chính, pin và card wifi, tác giả sử dụng bo mạch của USB hub cũ cắm vào cổng giao tiếp USB Type-C trên bo mạch chính để kết nối. Cuối cùng, thiết kế và tạo hình 3D mặt lưng, cắm sạc và gắn tripod là chiếc laptop ba màn hình vô cùng độc đáo đã ra đời.

Tóm tắt

Nói chung, máy tính xách tay ba màn hình của DIY Perks là một ý tưởng táo bạo cải tiến thiết kế truyền thống để mang lại trải nghiệm mới mẻ hơn mà không cần đầu tư vào nhiều thiết bị cồng kềnh và đắt tiền, và mặc dù vẫn còn khá thô và không đẹp, nhưng tôi nghĩ đây là tiền đề cho nhiều mẫu laptop có thiết kế tương tự trong tương lai sẽ chính thức ra mắt.

Comments

comments

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button